Hướng dẫn sử dụng Chat for Streamer

Hướng dẫn chung

Mở của sổ livechat của Youtube hoặc Twitch; hoặc chỉ cần truy cập trang trực tiếp trên Facebook, Tiktok, Nimo, Instagram… của bạn. Bạn không được thu nhỏ hoặc đóng các cửa sổ này, nhưng có thể để chúng ở chế độ nền hoặc di chuyển sang một bên; điều này sẽ giúp Chat For Streamrer lấy dữ diệu để hiện thị livechat của các nền tảng tương ứng.

Sau đó, bật Chat For Streamer để bắt đầu sử dụng (nền màu đỏ nghĩa là chưa bật; nền màu xanh nghĩa là đã bật Chat For Streamer)

Tiếp theo, bằng cách sử dụng hai liên kết được cung cấp, bạn có thể quản lý livechat và ghim bình luận livechat trong phần mềm livestream.

Quản lý livechat

Sử dụng liên kết livechat (Link chat trực tiếp) được cung cấp để mở trong cửa số mới hoặc cho vào dock OBS (nếu muốn) để hiển thị tất cả các tin nhắn livechat từ các nền tảng mà bạn đã mở ở trên.

Giữ ALT+Click chuột vào các bình luận livechat để ghim bình luận lên đầu trang (được thể hiện với nền màu tím) để tiện phục vụ cho nhu cầu cần thiết từ khán giả để không bị bỏ lỡ vì quên.

Tại đây bạn cũng có thể click chuột trái vào bình luận livechat muốn ghim để hiển thị lên luồng trực tiếp của bạn. Hoặc giữ Ctrl+Click chuột để đưa bình luận ghim vào hàng đợi. Nếu muốn xoá bình luận ghim thì click vào nút “Xoá ghim hiện tại” trên thanh công cụ.

Tại thanh công cụ, bạn di chuột vào nút muốn xem mô tả chức năng của nút đó.

Ngoài ra, với mỗi tuỳ chọn bật hoặc tắt trong bảng “Tuỳ chỉnh liên kết Livechat” và “truỳ chỉnh liên kết ghim bình luận” sẽ khiến máy chủ cấu hình lại liên kết của bạn. Vì vậy, bạn cần mở cửa sổ Chat For Streamer với liên kết mới để áp dụng các tuỷ chỉnh đã thiết lập.

Tạo lớp phủ Chatbox

Tạo liên kết livechat tuỳ chỉnh (Link chat trực tiếp) mà bạn mong muốn; sao chép liên kết đó và dán vào nguồn trình duyệt (browse) trong phần mềm phát trực tiếp của bạn (trong hình ảnh sử dụng OBS). Kích thước phù hợp nên để là 800×600 và bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước phù hợp với lựa chọn của bạn.

Sau đó tiến hành tuỳ chỉnh vị trí và kích thước trên màn hình hiển thị nội dung của phần mềm phát trực tiếp sao cho phù hợp với bạn (bạn cũng có thể tạo khung hoặc thêm nền cho chatbox tuỳ theo sở thích cá nhân nếu muốn).

Tạo Dock hiển thị livechat trong OBS

Tạo liên kết livechat tuỳ chỉnh mà bạn mong muốn; sao chép liên kết vừa tạo.

Trên thanh menu trong phần mềm OBS thực hiện bấm vào Giá đỡ (dock) -> Giá đỡ trình duyệt tuỳ chỉnh (custom browse). Tại cửa sổ mới bật lên, nhập tên cho giá đỡ và dán liên kết đã sao chép trước đó vào mục URL và bấm áp dụng.

Thực hiện kéo cửa sổ giá đỡ vừa tạo vào vị trí mà bạn muốn hiển thị trên phần mềm OBS.

Tạo lớp phủ Ghim bình luận

Tạo liên kết ghim bình luận tuỳ chỉnh (Link hiển thị tin nhắn ghim) mà bạn mong muốn; sao chép liên kết đó và dán vào nguồn trình duyệt (browse) trong phần mềm phát trực tiếp của bạn (trong hình ảnh sử dụng OBS). Kích thước phù hợp nên để là 1280×250 hoặc 1920×250 và bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước phù hợp với lựa chọn của bạn.

Sau đó tiến hành tuỳ chỉnh vị trí và kích thước trên màn hình hiển thị nội dung của phần mềm phát trực tiếp sao cho phù hợp với bạn.

Tùy chỉnh

Có khá nhiều công cụ chuyển đổi có sẵn để tùy chỉnh các chức năng và kiểu (đã nói ở trên), nhưng những công cụ chuyển đổi này thường chỉ áp dụng các tham số URL. Do đó, bạn vẫn có thể tuỳ chỉnh phong cách hiển thị theo cách thủ công bằng cách thêm CSS vào nguồn trình duyệt (browse) trong phần mềm phát trực tiếp của bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *